01/03/2017

Chọn bàn trà phòng khách theo đúng chuẩn

Việc lựa chọn bàn trà phòng khách đẹp cần có sự hài hòa, phù hợp với tổng thể nội thất căn phòng. Chọn bàn trà phòng khách theo đúng chuẩn đem lại không gian đẹp, hoàn hảo và thanh lịch.

Bàn trà sofa không thể thiếu trong các kiến trúc phòng khách. Bàn trà cao cấp kết hợp với ghế sofa sẽ làm cho không gian ngôi nhà trở nên sang trọng hơn, hiện đại hơn rất nhiều. Việc lựa chọn bàn trà phòng khách đẹp cần có sự hài hòa, phù hợp với tổng thể nội thất phòng khách. Vì vậy chọn bàn trà phòng khách theo đúng chuẩn đem lại không gian đẹp, hoàn hảo và thanh lịch.

Chọn bàn trà phòng khách theo đúng chuẩn

Bàn trà cũng chính là trung tâm của toàn không gian sống, đại diện cho tính cách và “gu” thẩm mỹ của chủ nhân ngôi nhà. Bàn trà khá đa dạng, về cả mẫu mã, kiểu dáng và sắc màu cũng như chất liệu. Có rất nhiều bàn trà cho các phong cách khác nhau. Điều quan trọng nhất khi chuẩn bị mua sắm là cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về kích thước sao cho phù hợp với không gian phòng khách.

Bố trí bàn trà phòng khách cần có khoảng cách phù hợp để đảm bảo sự thoải mái khi ngồi. Khoảng cách từ sofa đến bàn trà tối thiểu khoảng 30cm, bàn trà và các vật dụng có thể di chuyển trong phòng khách. Chiều cao phụ thuộc vào ghế sofa thông thường là khoảng 40 đến 45cm là phù hợp nhất.

Chọn bàn trà phòng khách theo đúng chuẩn 1

Mẫu mã bàn trà khá đa dạng với các kiểu dáng và chất liệu khác nhau được nhập khẩu hoặc sản xuất tại các xưởng trong nước. Tùy theo từng kiến trúc để lựa chọn và bố trí bàn trà phù hợp. Đối với không gian mang phong cách hiện đại, những chiếc bàn trà cách tân với điểm nhấn và họa tiết độc đáo cùng sắc màu tươi sáng cho căn phòng sang trọng và nổi bật. Với phòng khách cổ điển, thì những mẫu thiết kế bàn trà thanh lịch là lựa chọn tối ưu nhất giúp căn phòng thật thanh thoát và trang hoàng.

Bàn trà nên lựa chọn phù hợp và hài hòa với ghế sofa để tạo nên không gian đẹp và chuẩn hơn. Kích thước và độ lớn của bàn ghế phài phù hợp để không gian không quá chật hoặc quá hẹp, gây ngột ngạt không gian nếu quá chật hoặc cảm giác trống trải nếu quá rộng cho căn phòng.

Khi không gian phòng khách nhỏ, hãy chọn những bộ bàn ghế nhỏ, thiết kế đơn giản với màu sắc tươi sáng. Có thể sử dụng kiểu ghế thông minh có thể xếp gấp vừa gọn gàng lại vừa tiện lợi. Nếu không gian phòng khách của bạn đủ rộng, bạn có thể thoả mãn nhu cầu của mình bằng các kiểu bàn có thiết kế ấn tượng hơn, chất liệu nên bằng gỗ để tạo sự ấm cúng cho phòng khách.

Trang trí nội thất phòng khách với bàn trà chuẩn sẽ xác định được không gian hoàn hảo cho kiến trúc ngôi nhà. Hãy bố trí và chọn bàn trà thật chuẩn xác để có được không gian thật thật hoàn hảo nhé!