12/03/2019

Những điều cần phải biết khi lên ý tưởng trang trí nội thất cho căn hộ

Dù với một không gian căn hộ lớn hay nhỏ thì để lên được ý tưởng cho phong cách thiết kế nội thất bạn cần biết và đảm bảo được những tiêu chí sau:

Dù với một không gian căn hộ lớn hay nhỏ thì để lên được ý tưởng cho phong cách thiết kế nội thất bạn cần biết và đảm bảo được những tiêu chí sau:

- Xác định kích thước của đồ nội thất phù hợp với không gian của căn hộ. Với một căn hộ quá nhỏ bạn không thể cố gắng nhồi nhét quá nhiều những món đồ công kềnh không cần thiết vào và với một căn hộ rộng bạn cũng cần phải biết cân bằng để không biến ngôi nhà thành kho chứa đồ. Tùy vào diện tích của căn hộ để chọn những món đồ nội thất phù hợp.

Bạn phải tận dụng không tạo ra quá nhiều góc chết của không gian

- Ánh sáng, màu sắc: ánh sáng là yếu tố đặc biệt cần cho cuộc sống của chúng ta, một không nhà không thể thiếu đi ánh sáng. Khi lựa chọn màu sắc bạn cần phải biết kết hợp cả hai yếu tố để mang đến sự hài hòa cho căn hộ của mình.

- Cây xanh: sống ở thành phố ngột ngạt thì bạn nên để ý tới việc đưa cây xanh vào không gian sống. Cây xanh giúp bạn cân bằng cuộc sống, bạn nên chọn những loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và những cây phù hợp với phong thủy của căn hộ.

Một căn hộ đẹp thì cần có điểm nhấn để đem đến sự thú vị, ấn tượng như vậy sẽ không tạo ra sự nhàm chán cho cuộc sống của bạn.

- An toàn, hợp phong thủy: Hãy luôn luôn đảm bảo rằng tất cả những thiết kế trong căn hộ của bạn an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là với những gia đình có người già, trẻ nhỏ. Hãy chú ý đến những vật nhọn, sắc những món đồ chạm khắc cầu kỳ, dây điện,… Và hơn hết, vị trí đặt để nội thất không được phạm phải những tối kỵ trong phong thủy nhà ở.

Và làm được những điều trên sẽ đem đến cho bạn một không gian nội thất đẹp, hài hòa.

Nguồn: Sưu tầm Internet